• เริ่มคัดเต้านมตั้งแต่วันที่ 5 กันยา จน 12 กันยา ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดตอนประจำเดือนรอบที่แล้วมาวันสุดท้าย

  •  Oommm
    สมาชิก
    หมอคะคือหนูเริ่มคัดเต้านมตั้งแต่วันที่5กันยา จนตอนนี้12กันยาประจำเดือนยังไม่มาเรยคะ ปกติจะเจ็บเต้านมแค่อาทิตเดียวแร้ววันที่7ก้อจะเปนประจำเดือน มีเพศสัมพันครั้งล่าสุดวันที่19สิงหาซึ้งอยู่ในช่วงที่เปนประจำเดือนวันสุดท้ายมีการสอดใส่ แต่ไม่นานหนูเอาออกจากอวัยวะเพศชายแล้วเค้ามาช่วยตัวเองต่อข้างนอกจนเสจซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจสองรอบก็ขึ้นขีดเดียว นับจากวันที่มีเพศสัมพันถึงตอนนี้สามารถตรวจทราบผลที่ชัดได้เรยรึปล่าวคะ รอบเดือนเปนวันที่14คะ เปนคนที่ประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้ว กังวลมากคะ แต่ตอนนี้อาการคัดเต้าเหมือนใกล้จะหายแร้วแต่ประจำเดือนยังไม่มาเรยคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Oommm

    หากตรวจการตั้งครรภ์หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์มาอย่างน้อย 2สัปดาห์ ผลตรวจจะเชื่อถือได้ค่ะ

    ดังนั้นการขาดประจำเดือน จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้แก่ ภาวะเครียด, การเจ็บป่วยทางร่างกายต่างๆ, ภาวะไข่ไม่ตก, การมีถุงน้ำรังไข่หรือกลุ่มอาการของพีซีโอ, การทำงานของต่อมไทรอยด์ผิดปกติ, พยาธิสภาพที่ต่อมใต้สมอง ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด เป็นต้น

    แนะนำให้รอดูประจำเดือนก่อนค่ะ หากประจำเดือนยังขาดต่อเนื่องเกิน 3เดือน ควรพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ