• 2 ปีก่อน ได้กินใบกระท่อม ส่วนที่ย่อยไม่ได้ จะไปตกค้างในลำไส้ แล้วทำให้เกิดอการอักเสบทะลุไหม

  •  Pron
    สมาชิก
    เมื่อ 2 ปีที่แล้วเคยกินใบกระท่อมแต่กินไม่เยอะครับกินไปประมาน 3-4ใบ ก้านใบของกระท่อมที่ย่อยไม่ได้ มันจะไปตกค้างในลำไส้ไหมครับ แล้วเกาะติดกันเป็นก้อน จากนั้นก็จะเกิดพังผืดมาล้อมรอบถุงท่อมที่ว่า วันดีคืนดี ก็อาจทำให้เกิดการอักเสบ จนถึงขั้นลำไส้ทะลุได้ไหมครับ เวลาผ่านไปมันจะขับถ่ายออกมาได้ไหมครับ ตอนนี้ท้องไส้ปกติทุกอย่างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pron,

                          ใบกระท่อม เป็นใบไม้ ซึ่งร่างกายสามารถที่จะย่อยได้บางส่วน และอาจมีบางส่วนที่อาจย่อยไม่ได้ เช่น กากใยที่ไม่ละลายน้ำ ซึ่งหากมีส่วนที่กระเพาะอาหารและลำไส้ไม่สามารถย่อยและดูดซึมได้ ก็จะถูกขับออกมาทางอุจจาระค่ะ ดังนั้น โอกาสที่จะตกค้างอยู่ในลำไส้ จนถึงกับทำให้ลำไส้ทะลุนั้น จึงไม่มีค่ะ