• สิวจากครีมที่มีสเตียรอยด์ ควรรักษาอย่างไร

  •  P'Pom Pam
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ ตอนนี้นู๋เป็นสิวเม็ดเล็กทั่วหน้าเลยค่ะ เกิดจากไปซื้อครีมที่มีสารสเตียรอยมาใช้ พอใช้ไปสักอาทิตย์ หน้าก็ขึ้นผื่นขาวเป็นตุ่มๆแถบนึงค่ะ มันมีอาการปวม เจ็บ แสบ ค่ะ ต้องรักษายังไงค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ P’Pom Pam @จากที่เล่ามา ถ้าดูแลตนเองเบื้องต้นแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอื่นๆเพิ่มเติมนะคะ การรักษาสิวที่อักเสบรุนแรง แพทย์อาจพิจารณาการใช้ยาทา ร่วมกับยากิน หรืออาจมีการฉีดยาลดการอักเสบของสิวบางจุด หรือใช้การเลเซอร์เพื่อช่วยรักษาสิวค่ะ สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/สิวอักเสบ