• เป็นสิวไม่หาย อยากทราบวิธีการรักษา

  •  Pim Nichakorn
    สมาชิก
    อยากปรึกษาแพทย์ผิวหนังค่ะ หนูอายุ17 ปี สภาพผิวค่อนข้างแห้ง ผิวลอกเป็นขุยบางจุด รูขุมขนเล็กมากบริเวณผิวหน้า เป็นสิวอุดตันค่ะ ตรงหน้าผากมักจะมีสิวคล้ายสิวผด ไม่ค่อยมีหัวขึ้นมา บางช่วงก็ยุบไป บางช่วงก็ขึ้นมาเห่อ อยากทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวแบบนี้ว่ามีอะไรบ้าง และมีวิธีการดูแลผิวแบบไหนที่จะช่วยยับยั้งได้ดี รวมถึงผลิตภัณฑ์แนะนำค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pim Nichakorn @การเกิดสิวมีสาเหตุหลักจากการมีการอุดตันของรูขุมขนทำให้เกิดการอักเสบค่ะ ปัจจัยที่ส่งเสริมให้เกิดสิวมักจะเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพศ รวมถึงการติดเชื้อแบคทีเรีย การรักษาเบื้องต้นจะเป็นการใช้ยาทา นอกจากจะเป็นรุนแรง แพทย์อาจให้เป็นยากิน หรือแนะนำการรักษาวิธีอื่นร่วมด้วย ซึ่งคุณ Pim Nichakorn สามารถ copy link นี้เพื่ออ่านเพิ่มเติมได้นะคะ : https://www.pobpad.com/สิว/การรักษาสิว