• มีสิวอักเสบ มีหนอง เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  Rtn Supakron Singnetnok
    สมาชิก
    เปนสิวคล้ายๆฝีที่หัวมีอาการปวดและบวมมีหนองนิดๆหน่อยๆบีบดีมีแต่เลือด เกิดจากอะไร ต้องใช้ยาอะไร
    Rtn Supakron Singnetnok  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณRtn Supakron Singnetnok

    อาการสิวอักเสบมีหนองอาจใช้ยาปฏิชีวนะชนิดทาเฉพาะที่เช่น clindamycin ร่วมกับยารักษาสิวในกลุ่ม benzac หรือ adapelene ร่วมด้วยค่ะ ไม่ควรไปบีบนะคะเพราะจะทิ้งรอยดำและหลุมสิวไว้ได้ค่ะ