• สิวขึ้นหลัง เวลาสิวแตกจะมีเลือดออกมาเยอะมาก และมีจำนวนเยอะมาก ควรทำอย่างไรดี

  •  บีม' เข้ม
    สมาชิก
    เป็นสิวที่หลังทำอย่างไรดีกว่าครับเม็ดใหญ่ด้วยเวลาสิวแตกเลือดจะเต็มเสื้อเลยควรรักษาไงดีเคยบีบครับมีน้ำเลือดปนน้ำสิวออกมาเป็นเม็ดใหญ่เหมือนสิวอักเสบเลยครับเม็ดแตกเลือดไหลติดเสื้อตลอดควรทำไงดีครับเป็นเยอะมากเลยครับ

    สวัสดีครับ คุณ บีม' เข้ม

    เนื่องจากสิวเกิดขึ้นจากฮอร์โมนเพศชาย ที่ไปกระตุ้นต่อมไขมัน  การรักษาโดยทั่วไปจึงเน้นไปที่การหลีกเลี่ยงอากาศ ฝุ่นควัน สิ่งสกปรกที่จำทำให้สิวติดเชื้อครับแต่หากสิวยังขึ้นจำนวนมาก สิวสร้างความเจ็บปวด หรือรักษาด้วยตนเองแล้วการอักเสบของสิวยังไม่ทุเลาลง ควรไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อทำการตรวจรักษาได้ โดยกระบวนการรักษาขึ้นอยู่กับประเภทของสิว อาการและระดับความรุนแรงของการอักเสบครับ