• การตั้งครรภ์ เกิดจากการมีเพศ​สัมพันธ์​อย่างเดียวใช่หรือไม่

  •  Bamzc
    สมาชิก
    การตั้งครรภ์เกิดจากการมีเพศ​สัมพันธ์​อย่างเดียวใช่มั้ยคะ? หรือวิธีอื่นๆอีก
    Bamzc  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Bamzc

    การตั้งครรภ์คือการที่อสุจิผ่านเข้าไปผสมกับไข่ในท่อนำไข่ของผู้หญิง ซึ่งถ้าหากไม่มีเพศสัมพันธ์ คือไม่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในอวัยวะเพศหญิงและมีการหลั่งน้ำอสุจิข้างใน แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้เลย

    ยกเว้นการผสมเทียมด้านนอกร่างกายทำโดยแพทย์ โดยการนำไข่ของฝ่ายหญิงออกมาและผสมกับอสุจิด้านนอกแล้วฉีดกลับเข้าไปในร่างกายฝ่ายหญิงอีกครั้ง