• สารอาหาร Cernitin มีความน่าเชื่อถือหรือแค่หลอกลวง

  •  Fig Porntip
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ ขอถามหน่อยว่า

    กำลังศึกษาข้อมูลมะเร็ง แต่ได้พบกับข้อมูลสุดยอดสารอาหารขั้นเทพ cernitin ช่วยฟื้นฟู บำรุงร่างกายให้ดีขึ้นได้ รวมถึงช่วยบำบัดรักษามะเร็งด้วย ทั้งที่เคยอ่านเจอในเว็บ อย. แจ้งเตือนอย่าหลงเชื่อเกี่ยวกับเว็บขาย cernitin เมื่อ 2-3 ปีก่อน แต่มีขายหลายเว็บอย่างโจ่งแจ้งไม่เกรงกลัวกฎหมาย (หรือมันถูกต้องแล้วจริงมี อย.รับรองด้วย) อ่านเว็บ ตปท. เจอแต่ข้อมูลวิจัยอื่นๆไม่ใช่มะเร็ง ถ้าผิดกฎทำไมยังขายเกลื่อนกลาน

    Fig Porntip  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Fig Porntip

    Cernitin นั้นเป็นสารจากธรรมชาติ ที่ถูกนำมาใช้เป็นอาหารเสริมและอ้างสรรพคุณเรื่องการรักษาโรคมะเร็งในหลายๆชนิด

    แต่อย่างไรก็ตามในทางการแพทย์ปัจจุบันและจากงานวิจัยในวารสารที่น่าเชื่อถือในหลายๆประเทศ ยังไม่มีสารใดๆที่สามารถนำมารักษามะเร็งให้หายขาดได้

    จึงแนะนำว่าควรพิจารณาจากสิ่งที่อ่านให้ดี และปรึกษาแพทย์และเภสัชกรก่อนใช้ยาหรืออาหารเสริมทุกชนิดค่ะ