• หลังสูบบุุหรี่แล้วมีอาการสะอึก เกิดจากอะไร ควรทำอย่าไร

  •  Jack Pop
    สมาชิก
    สะอึกนานมากกว่าจะหายครับเป่นเฉพาะตอนดูดบุหรี่เป่นมา2วันแล้วครับ เป่นอะไรหรอครับ

     สวัสดีคะคุณ Jack Pop

    ก่อนอื่นต้องเรียนว่า บุหรี่ มีสารเคมีที่เป็นส่วนประกอบ มากกว่าสองถึงสามร้อยตัวค่ะ สารเหล่านี้ทำให้เกิดอาการระคายเคืองได้ค่ะ

    การหายใจต้องใช้กล้ามเนื้อซี่โครงและกล้ามเนื้อกะบังลมเป็นตัวช่วยค่ะ

    ถ้ามีการระคายเคืองของกระบังลมจะทำให้มีการสะอึกได้ค่ะ การสะอึกจะค่อยๆ หายเองถ้าอาการระคายเคืองลดลงค่ะ

    แนะนำที่สำคัญที่สุดคือ การงด และ เลิกสูบบุหรี่จะทำให้อาการดีขึ้นได้ค่ะ

    นอกจากนี้ตอนนี้ถ้าสะอีกมากเกินไปคงต้องฉีดยาช่วยก่อนนะค่ะ