• สะบัดคอแล้วปวดกระตุกขึ้นขมับขวา กินน้ำเย็นหรืออยู่ในห้องแอร์ จะปวดหัวข้างขวาขึ้นมา

  •  Gap Poring
    สมาชิก

    สวัสดีครับ คือผมสะบัดคอแล้วปวดกระตุกขึ้นขมับขวา กินน้ำเย็นหรืออยู่ในห้องแอร์ จะปวดหัวข้างขวาขึ้นมา หมอบอกว่าผมทานยาเด๋วก็หาย เป็นยาคลายกล้ามเนื้อ Biocalm 50 MG และยารักษาปลายประสาทอักเสบ Gabapentin 100 MG ซึ่งผมทานแล้ว อาการดีขึ้นมาก แต่ก็ยังไม่หายขาด อยากทราบว่า มันจะหายกลับเป็นปกติไหมครับ แล้ว ผมต้องไปหาหมอใหม่อีกทีไหมครับ ขอบคุณครับ

    Gap Poring  Gap Poring
    สมาชิก

    Gap Poring
    Jul 29, 2017 at 02:41 PM

    สวัสดีครับ คือผมสะบัดคอแล้วปวดกระตุกขึ้นขมับขวา กินน้ำเย็นหรืออยู่ในห้องแอร์ จะปวดหัวข้างขวาขึ้นมา หมอบอกว่าผมทานยาเด๋วก็หาย เป็นยาคลายกล้ามเนื้อ Biocalm 50 MG และยารักษาปลายประสาทอักเสบ Gabapentin 100 MG ซึ่งผมทานแล้ว อาการดีขึ้นมาก แต่ก็ยังไม่หายขาด อยากทราบว่า มันจะหายกลับเป็นปกติไหมครับ ใช้ระยัเวลานานไหมครับกว่าจะหาย แล้ว ผมต้องไปหาหมอใหม่อีกทีไหมครับ ขอบคุณครับ

     สวัสดีค่ะคุณ  Gap Poring

    อาการปวดขมับหรือปวดบริเวณศีรษะศีรษะเกิดได้จากสาเหตุหลักสองอย่าง ได้แก่

    อาการปวดที่ไม่ได้เกิดจากสาเหตุหรือโรคอื่นหรือการปวดศีรษะแบบปฐมภูมิ  เช่น ปวดศีรษะไมเกรนซึ่งมักมีอาการปวดตุ้บ ๆ และมักเป็นข้างเดียว ปวดศีรษะแบบบีบรัดอาจเกิดจากการบีบรัด ตึงตัวของกล้ามเนื้อโดยรอบ ซึ่งทั้งสองอย่างเป็นอาการปวดศีรษะที่พบได้บ่อย ๆ ในคนทั่วไป

    อาการปวดที่มีสาเหตุ หรือโรคอื่นทำให้เกิดอาการปวดศีรษะหรือการปวดศีรษะแบบทุติยภูมิ เช่น โรคไซนัสอักเสบ ปวดฟันทำให้ปวดศีรษะ ไข้หวัดใหญ่ ปวดจากเส้นประสาทบริเวณศีรษะ เป็นต้น

    หากว่าอาการดีขึ้นมากแล้ว อาจแสดงถึงการรักษาที่ได้ผลค่ะ เป็นได้ว่ารอให้ระยะเวลาผ่านไปอีกสักพักอาการอาจจะหายได้ แต่หากยังเป็นอยู่เรื่อย ๆ หรือเป็นมากขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการรักษาที่ถูกต้อง และต่อเนื่องค่ะ

    Gap Poring  Gap Poring
    สมาชิก

    ขอบคุณมากครับ

    Gap Poring  Gap Poring
    สมาชิก

    อาการที่ผมได้กล่าวมากับคุณหมอนั้น มันกระตุ้นให้เป็นไมเกรนด้วยหรือป่าวครับ มันเหมือนโดนรัดแบบไมเกรนเลย แล้วมันจะกลายเป็นไมเกรนด้วยหรือป่าวครับ ขอบคุณครับ