• สะดือมีกลิ่น มีของเหลวสีขาวไหลออกมา เป็นๆหายๆ เป็นอาการอะไร

  •  Pornthip Plookpan
    สมาชิก
    สะดือมีกลิ่นค่ะ แล้วก็มีของเหลวสีขาวๆออกมา บางทีก็สีเหลืองค่ะ จะเป็นที่ประมาน3-4วันแล้วก็หายไปสักพัก แล้วก็กลับมาเป็นอีกเรื่อยๆค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pornthip Plookpan

    จากที่เล่ามา สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ผิวหนังอักเสบ, การติดเชื้อ หรือคนไข้อาจมีถุงน้ำที่อยู่บริเวณใต้สะดือ ซึ่งเมื่อถุงน้ำนี้อาการอักเสบ จะส่งผลทำให้เกิดกลิ่นได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Pornthip Plookpan หลีกเลี่ยงการแกะเกาบริเวณสะดือ และแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ