• หลังจากมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางมา 15 วัน ตรวจหาการตั้งครรภ์พบขึ้น 1 ขีด เชื่อได้หรือไม่

  •  Kim Hyuna
    สมาชิก
    หลังจากมีพสพป้องกันโดยการสวมถุงยางเช็คแล้วไม่มีการรั่วซึมหลังจากนั้น15วันทำการตรวจการตั้งครรภ์แต่ไม่ได้ตรวจในตอนเช้าขึ้น1ขีดเป็นผลที่น่าเชื่อถือหรือไม่

    สวัสดีค่ะ คุณ Kim Hyuna,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ซึ่งถือว่าน้อยอยู่

                         ทั้งนี้ หากมีเพศสัมพันธ์ผ่านมา 15 วันแล้ว และได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องในตอนเช้า แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรรอดูประจำเดือนด้วย หากประจำเดือนมา ก็จะแน่นอนว่าไม่มีการตั้งครรภ์ แต่หากไม่มา อาจลองตรวจซ้ำดูอีกครั้งด้วยค่ะ