• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางอนามัยที่ไม่รั่ว ในวันที่ 7 ของการมีประจำเดือน จะท้องไหม

  •  Kim Hyuna
    สมาชิก
    มีพสพ.วันที่7ของการมีปจดสวมถุงยางเช้คแล้วไม่รั่วเสี่ยงตั้งครรภ์ไหมคะ
    Kim Hyuna  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kim Hyuna

    การมีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าช่วงใดๆของเดือนเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ทั้งสิ้น เพียงแต่โอกาสมากน้อยจะต่างกัน ไม่ควรพยายามทำการนับวันปลอดภัยหรือนับวันไข่ตกเพื่อคุมกำเนิดอย่างเด็ดขาด ไม่ว่าจะมีเพศสัมพันธ์ในวันใด ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันไว้ทุกครั้ง

    โดยหากใส่ถุงยางอนามัยที่ไม่ขาด ไม่รั่ว ใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ

    ควรสังเกตรอบเดือนในครั้งถัดไปว่ามาตามปกติหรือ หากมาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อน อาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันเองเบื้องต้นหรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง แต่จากที่กล่าวมา โอกาสมีน้อยค่ะ