• กินยาคุม 21เม็ดได้ 2 วัน แล้วมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสท้องไหม

  •  Miw Areerat
    สมาชิก
    กินยาคุม21เม็ดไดแอนได้2วันแล้วแฟนหลั่งในมีโอกาสท้องมั้ยคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Miw Areerat,

                        หากเป็นการทานยาคุมกำเนิดต่อจากแผงก่อน คือเมื่อทานแผงเก่าครบ 21 เม็ด และได้เว้นระยะไปครบ 7 วัน แล้วได้เริ่มทานยาคุมแผงใหม่ต่อในวันถัดไปทันที ยาคุมกำเนิดก็จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างต่อเนื่อง โดยสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่เม็ดแรกที่ทานยา โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% หรือมีโอกาสตั้งครรภ์น้อยกว่า 1% ค่ะ