• ลงทะเบียน moderna 2 เข็ม แล้วไปฉีด sinopharm ก่อนสักเข็มได้ไหม ฉีดสองอย่างจะอันตรายไหม

  •  earthoer
    สมาชิก

    พอดีผมลงทะเบียน modernaไว้แล้วสองเข็ม ผมอยากทราบว่าผมควรจะไปฉีด sinopharmก่อนสักเข็มไหมเพราะมันต้องรออีกนานแล้วก็ผมอยากทราบว่าถ้าฉีดผสมกันแล้วมันจะเป็นอันตรายไหม

    สวัสดีคะคุณ earthoer

    ตอนนี้สูตรการใช้วัคซีน สามารถให้ฉีด วัคซีนผสม ในกรณีของ Sinovac และ Astrazeneca ค่ะ

    เรื่องการกระตุ้นตอนนี้ก็มีเฉพาะ เรื่องของวัคซีน Pfizer นะค่ะ แต่หลักการของ Pfizer กับ Moderna เป็น mRNA เหมือนกันน่าจะมีความคล้ายคลึงกันค่ะ แต่อย่างไรคงต้องรอฟังจากคณาจารย์ทางการแพทย์อีกครั้งค่ะ