• มีตุ่มเหมือนสิวขึ้นตามรูขุมขนทั่วอวัยวะเพศ บีบออกมาเป็นหนอง เป็นๆหายๆ รักษาอย่างไร

  •  nonamekrub
    สมาชิก

    คือผมเป็นคนขนเยอะครับ ขนในที่ลับก็เยอะอยู่ชนิดที่ขึ้นถึงยอดเลย แล้วมันจะมีพวกตุ่มไขมันเหมือนสิวอ่ะครับ แล้วมันจะมีตรงรูขุมขนอ่ะ เป็นก้อนแข็งๆ ผมก็เลยคิดว่ามันจะมีหัวเหมือนหัวสิวหรือป่าว ก็เลยบีบมัน แต่บีบแรงมาก จนมันบวม แล้วมันก็อักเสบ แต่มันเหมือนจะยุบไปเอง ซักพักมันก็กลับาพองแล้วเป็นหนองใหม่ ผมก็ไปหาหมอ แก็บอกว่าไม่เป็นไร ผมก็เลยกลับมา แล้วก็ไม่ได้ทำไรมันอีก จนล่าสุดเมื่อไม่กี่วันมานี้ มันพองอีกแล้ว แล้วผมเอามือกดๆ บีบ เบาๆ มันก้มีหนองออกมา (ตามภาพแนบ) ก็เลยไปหาหมออีกรอบ หมอก็เลยจะผ่าออก แต่คิวแกยาวมากผมได้คิว วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / คือมันเป็นมาหลายเดือนแล้วครับ ผมแค่แปลกใจทำไมไม่หายซักที เอาไฟส่องดูไม่แนใจว่ามันมีขนคุดหรือป่าว แต่ตอนนี้อยากให้มันหาย อยากจจะผ่าออก ผมอยากทราบว่า ค่าใช้จ่ายในการผ่าแบบไม่ใช้บัตรทองแพงไหมครับ (ผมกลัวมันแพง) เป็นการผ่าแบบฉีดแค่ยาชาใช่ไหมครับ แล้วต้องเย็บหรือป่าว มันจะเป็นรอยแผลเป็นรึป่าวครับ *หมายเหตุ ขนาดตามยาวของตุ่มประมาณ 1 เซตติเมตรครับ อยู่ตรงโคนๆ เลย ผมได้แนบรูปมา 3 รูปครับ

    https://www.picz.in.th/image/fIRc9e

    https://www.picz.in.th/image/fIRxNv

    https://www.picz.in.th/image/fIRQUE

     สวัสดีคะคุณ nonamekrub

    ตามภาพที่ส่งมา มีเรื่องของการติดเชื้อที่ผิวหนัง และเป็นหนองจริงค่ะ ซึ่งการติดเชื้อแบบนี้อาจจะติดเชื้อจากการบาดเจ็บ เช่น การเกา เพราะมือมีเชื้อโรคแล้วการเกาเป็นการทำให้ผิวหนังมีแผลค่ะ ทำให้มีเรื่องของการติดเชื้อค่ะ ปรกติเมื่อมีการติดเชื้อเม็ดเลือดขาวจะมาจับทำลายเชื้อทำให้มีการสร้างหนองขึ้นมาค่ะ

    ส่วนเรื่องของขนที่ค้างอยู่ในตำแหน่งของการติดเชื้อเป็นได้ค่ะ ถ้าเคยมีประวัติการโกนค่ะ ทำให้ขนอาจจะไม่ขึ้น และฝังอยู่ด้านล่างค่ะ เมื่อขนพยายามจะงอกงอกไม่ได้ทำให้มีเรื่องของการสะสมของน้ำคัดหลั่งคือ เหงื่อ หรือ ไขมันแล้วไม่สามารถออกมาได้ทำให้มีการอักเสบบวมก็ยังได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำว่าลองมองรอบๆ ว่ามีเห็นขนรอบหนองไหมค่ะ ถ้าเห็นอาจจะหนีบออกมาแล้วหนองจะออกมาตามทำให้อาการเจ็บลดลงได้ค่ะ หนองก็จะออกมาได้ค่ะ

    แต่ควรจะพบแพทย์อีกครั้งเพื่อรับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    การผ่าตัดขึ้นอยู่กับสิทธิ์การรักษาค่ะ ต้องติดต่อค่ะ

    1330 บัตรประกันสุขภาพถ้วนหน้า

    1506 บัตรประกันสังคม

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูว่าไม่มีปัญหาเรื่องของแมลงกัดต่อ หรือ มีเรื่องการติดเชื้อที่เป็นปาราสิกค่ะ เช่น ไร ซึ่งอาจจะเกาะ แล้วทำให้เกิดผื่นก่อนแล้วคุณคันแล้วไปเกาทำให้มีการติดเชื้อก็ยังได้ค่ะ