• อยากได้ข้อมูลยาที่หมอให้มา ใช้ในการรักษาอาการปวด

  •  Chochinz
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ต่อจากที่เคยถามครั้งก่อนนะคะหลังจากรักษารากฟันเสร็จแล้ว ก็ยังคงปวดฟัน/ปวดตรงช่วงกรอบหน้าต้นคอ บ่า คุณหมอเลยคาดว่าเป็นที่กล้ามเนื้อบดเคี้ยว 2เดือนแรกให้ยาคลายกล้ามเนื้อกับแก้ปวดมา ล่าสุดอาการก็ยังไม่ดีขึ้น รอบนี้คุณหมอเลยให้ยา Arcoxia 90 mg ให้ทานตอนหลังอาหารเช้า กับยา ortrip 10 mg ให้ทานก่อนนอน พอดีหาข้อมูลแล้วเป็นยาเกี่ยวกับรักษาโรคซึมเศร้า เลยอยากจะทราบว่ายาตัวนี้ช่วยรักษาอาการปวดที่เป็นอยู่ได้ด้วยหรอคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Chochins

    ตัวยา ortrip หรือ amitrythyline เป็นยาที่ใช้รักษาโรคซึมเศร้า แต่ยังเป็นยาที่ช่วยรักษากรณีที่มีอาการปวดจากปลายประสาทได้ด้วยค่ะ

    คิดว่าแพทย์ที่ดูแลน่าจะให้เพื่อลดอาการปวดที่เป็นอยู่นะคะ

    แนะนำให้รับประทานยาตามที่แพทย์ที่ดูแลจัดให้ หากไม่ดีขึ้น แนะนำปรึกษาแพทย์ที่ดูแลอีกครั้งนะคะ