• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ต่อมาใช้นิ้วสอดใส่ ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจ 3 ครั้งแล้วขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  New early
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยที่ป้องกันใส่ถุงยางเมื่อวันที่16พ.ยและแฟนนำนิ้วเข้ามาสอดใส่ในช่องคลอดแ ซึ่งตอนนั้นประจำเดือนมาวันที่8พ.ย และได้หมดไปในวันที่13 พ.ย ซึ่งตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา อีกอย่างเป็นคนรอบเดือนไม่แน่นอนด้วยค่ะ ได้ทำการทดสอบการตั้งครรภ์ไปทั้งหมด3ครั้ง ครั้งแรกวันที่13 ธ.ค ครั้งที่2วันที่16 ธ.ค ครั้งล่าสุดวันที่22ธ.ค ขึ้นขีดเดียวค่ะ อยากทราบว่าการตรวจการตั้งครรภ์ที่ผ่านมา สามารถเชื่อถือผลได้รึไม่ และตอนนี้มีอาการตกขาวปกติไม่มีกลิ่น มีสีขาวปกติค่ะ
    New early  New early
    สมาชิก
    และมีการเช็คถุงยางตอนเสร็จกิจนะคะว่าไม่แตกไม่รั่วค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Give,

                       การมีเพศสัมพันธ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการใช้นิ้วสอดใส่เข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

                       เมื่อถึงกำหนดที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ยังไม่มา หากตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้อง โดยตรวจ 3 ครั้ง แล้วพบขึ้นเพียง  1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                         สำหรับอาการตกขาวที่ปกติ ไม่มีกลิ่น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้นควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ