• เพิ่งไปผ่าฟันคุดมา อยากทราบว่ายาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบที่เป็นแคปซูล สามารถบดได้ไหม

  •  Sailappee
    สมาชิก
    คือหนูเพิ่งไปผ่าฟันคุดมา แต่ว่าเป็นคนทานยาเม็ดไม่ได้ต้องบดแล้วดื่มพร้อมน้ำตลอด อยากทราบว่ายาฆ่าเชื้อแก้อักเสบ - แคปซูล PYRAMOX 500 ที่ประกอบด้วย amoxicillin trihydrate - Metrolex metronidazole 400 mg สามารถบดแล้วทานพร้อมน้ำได้มั้ยคะ

    คุณ Sailappee

    สามารถบดทานพร้อมน้ำได้ครับ  แต่ไม่ควรทำครับ กินทั้งเม็ดน่าจะเหมาะสมกว่า