• มีอาการหูอื้อ หมอบอกว่าเป็นอาการขี้หูอุดตัน แล้วให้ยาหยอดหูมา ต้องกลับไปให้หมอดูดขี้หูอีกไหมหรือแค่หยอดยาก็หาย

  •  Chutima Maenchart
    สมาชิก
    เมื่อวานนี้ไปหาหมอมาค่ะเพราะว่าหูอื้อหมอบอกว่าเราเป็นขี้หูอุดตันเเล้วให้ยาหยอดหูมาหยอดไปได้ 2 วันเเล้วเราต้องไปให้หมอดูดขี้หูออกไหมคะหรือว่าทิ้งไว้เเล้วก็จะหายเอง

    คุณ Chutima

    ปกติ แพทย์ต้องหยอดยาให้ พวกยาทำให้ขี้หูนิ่ม แล้วจะดูดออกให้หมด  เลยทีเดียว   แต่ถ้าไม่ได้ดูดควรกลับไปให้แพทย์ดูดให้และตรวจหูอีกทีครับ เพื่อให้แน่ใจว่าหายหูอื้อแล้ว   ถ้าทิ้งไว้ขี้หูที่เกาะแน่นก็ยังอยู่  จึงไม่น่าทำให้หูหายอื้อนะครับ  คงไม่สามารถให้หายเองได้  นอกจากคุณจะแคะหูเอง