• เหงือกบวมมาเดือนกว่า ไม่ปวด แปรงฟันมีเลือดออกบางครั้ง ควรทำอย่างไร

  •  Sukanya Chaisuwan
    สมาชิก
    เหงือกบวมมา1เดือนกว่าๆแล้วค่ะ ไม่ปวดเลยแต่บางทีแปรงฟันแรงเลือดออก ฟันล่างข้างหน้าควรทำยังไงดีค่ะ

    คณ Sukanya

    การที่เหงือกบวม แสดงว่ามีการอักเสบของเหงือกแล้ว  มีเลือดออกเพราะเหงือกอักเสบมากอยู่   แต่ยังไม่มากพอที่จะทำให้เกิดถุงหนองใต้รากฟันได้     สาเหตุที่เหงือกอักเสบเพราะมีหินปูนมาเกาะมาก  เชื้อแบคทีเรียถือโอกาสผสมในหินปูน  เมื่ออักเสบบ่อยครั้ง เหงือกก็จะร่นมาเรื่อยๆ   แล้วจะมีแบคทีเรียเข้าแทรก เกิดเป็นเหงือกอักเสบ (รำมะนาด)