• ไปหาหมอเรื่องไข้ ปวดศีรษะ ได้ยา nortripthline กินก่อนนอนกินแล้วนอนไม่หลับและมีกล้ามเนื้อเกร็ง

  •  boamonrat
    สมาชิก
    เมื่อ 2 วันที่ผ่านมามีอาการปวดหัวขั้นรุนแรง แล้วมีไข้ พร้อมกับมีอาการปวดเมื่อยตัว ปวดข้างในกระดูก แล้วหมอจัดยามาให้ 3 อย่างค่ะ ซึ่ง 1 ในนั้นมียาชนิดหนึ่งที่ใช้กินก่อนนอน มันคือตัวยา NORtriptyline (10mg) ซึ่งไปอ่านข้อมูลของยาชนิดนี้มันจัดอยู่ในกลุ่มยารักษาโรคซึมเศร้า เราไม่ได้เป็นโรคนี้? ทำไหมหมอถึงจัดยามาให้แบบนี้ค่ะ?เรารู้สึกว่ากินยานี้ก่อนนอนทุกครั้งเราจะนอนไม่หลับ ปวดตัวรู้สึกเกร็งไม่รู้เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

    สวัสดีคะคุณ boamonrat

    nortriptyline จัดอยู่ในกลุ่มยาต้านเศร้าค่ะ

    ผลข้างเคียงของยา nortriptyline

    • หัวใจเต้นเร็ว
    • ใจสั่น
    • ตาพร่ามัว
    • ปัสสาวะลำบาก หรือ ปัสสาวะบ่อย
    • ปากแห้ง
    • ท้องผูก
    • น้ำหนักลดหรือเพิ่ม
    • ผื่นผิวหนัง
    • อาการสับสนในเฉพาะคนสูงอายุ
    • หวาดระแวง
    • กระสับกระส่าย
    • นอนไม่หลับ
    • ชาปลายมือปลายเท้า
    • มีอาการสั่น
    • คลื่นไส้
    • อาเจียน
    • ท้องเสีย
    • การได้รับรสแปลกๆ
    • ปวดบีบท้อง
    • เต้านมใหญ่ขึ้น คัดตึง
    • ความต้องการทางเพศเปลี่ยนไป
    • เหงื่อแตก
    • ร้อนวูบวาบ
    • มึนงง
    • อ่อนแรง
    • เหนื่อย
    • ปวดหัว
    • ความดันสูง
    • ความดันต่ำเวลาเปลี่ยนท่าทาง