• กระดูกนิ้วเท้าหักใส่เฝือกอ่อน ตอนนี้ไม่มีอาการบวม ไม่เจ็บแล้ว กระดูกติดหายดีแล้วหรือยัง

  •  YiNgzz Ahn's
    สมาชิก
    พอดีตกบันใดกระดูกนิ้วก้อยเท้าหัก ใส่เฝือกอ่อนมาอาทิตย์กว่าแล้วค่ะ อาการบวมของเท้าก็ไม่มีแล้ว ไม่ค่อยปวด อันนี้แสดงว่าจะหายแล้วกระดูกเข้าแล้วใช้ไหมค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ YiNgzz

    ถ้ากระดูกหักแล้วปกติจะใช้เวลาติดประมาณ 6-8 สัปดาห์ครับ อาการปวดไม่มีแล้ว ก็อาจยังไม่ติดสนิทดี  ต้องยืนยันโดยเอกซ์เรย์ครับ ยังไม่ควรถอดเฝือกออก นอกจากแพทย์สั่งครับ