• ชาที่นิ้วเท้าทั้งสองข้าง ปวดฝ่าเท้า ตึงคอ ปวดตาด้วย เป็นโรคอะไร

  •  Aittitawas
    สมาชิก
    มีอาการชาที่นิ้วกลางเท้าทั้งสองข้างและปวดบริเวณฝ่าเท้าด้านบนกับอาการคอตึงๆหายใจเข้าเต็มปอดและเจ็บคอ ปวดบริเวณตาเป็นพักๆ เป็นโรคอะไรรึป่าวครับ
    Aittitawas  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ OLE

    อาการชาที่นิ้วเท้าทั้งสองข้าง ปวดฝ่าเท้า ตึงคอ ปวดตาด้วย คือเป็นหลายๆตำแหน่งนั้น อาจจะเกิดจาก กล้ามเนื้ออักเสบจากการใช้งานได้มากที่สุด โดยจะเป็นลักษณะปวดเมื่อย สัมพันธ์กับการใช้งาน ในช่วงที่อักเสบถ้าใช้งานกล้ามเนื้อมัดนั้นก็จะปวด อาจเป็นที่กล้ามเนื้อหลายๆมัด พร้อมกันได้ สาเหตุอื่นๆเช่น อาการปลายเส้นประสาทอักเสบอาจทำให้อาการแปล๊บๆเหมือนมีเหน็บชา เส้นเอ็นอักเสบ

    จากที่กล่าวมา ดูอาจจะเกี่ยวกับการใช้งานได้ แนะนำการหลีกเลี่ยงการใช้งานกล้ามเนื้อมัดนั้นๆในช่วงที่มีการอักเสบ อาจจะงดการออกกำลังหรือการนั่งทับไปก่อน รับประทานยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการได้ถ้าปวดตึงมาก

    และควรจะไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาแล้วไม่ทุเลาลง หรือถ้ามีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง เดินลงน้ำหนักตามปกติไม่ได้ ควรรีบไป

    Aittitawas  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ OLE

    อาการชาที่นิ้วเท้าทั้งสองข้าง ปวดฝ่าเท้า ตึงคอ ปวดตาด้วย คือเป็นหลายๆตำแหน่งนั้น อาจจะเกิดจาก กล้ามเนื้ออักเสบจากการใช้งานได้มากที่สุด โดยจะเป็นลักษณะปวดเมื่อย สัมพันธ์กับการใช้งาน ในช่วงที่อักเสบถ้าใช้งานกล้ามเนื้อมัดนั้นก็จะปวด อาจเป็นที่กล้ามเนื้อหลายๆมัด พร้อมกันได้ สาเหตุอื่นๆเช่น อาการปลายเส้นประสาทอักเสบอาจทำให้อาการแปล๊บๆเหมือนมีเหน็บชา เส้นเอ็นอักเสบ

    จากที่กล่าวมา ดูอาจจะเกี่ยวกับการใช้งานได้ แนะนำการหลีกเลี่ยงการใช้งานกล้ามเนื้อมัดนั้นๆในช่วงที่มีการอักเสบ อาจจะงดการออกกำลังหรือการนั่งทับไปก่อน รับประทานยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการได้ถ้าปวดตึงมาก

    และควรจะไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาแล้วไม่ทุเลาลง หรือถ้ามีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง เดินลงน้ำหนักตามปกติไม่ได้ ควรรีบไป

    Aittitawas  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ OLE

    อาการชาที่นิ้วเท้าทั้งสองข้าง ปวดฝ่าเท้า ตึงคอ ปวดตาด้วย คือเป็นหลายๆตำแหน่งนั้น อาจจะเกิดจาก กล้ามเนื้ออักเสบจากการใช้งานได้มากที่สุด โดยจะเป็นลักษณะปวดเมื่อย สัมพันธ์กับการใช้งาน ในช่วงที่อักเสบถ้าใช้งานกล้ามเนื้อมัดนั้นก็จะปวด อาจเป็นที่กล้ามเนื้อหลายๆมัด พร้อมกันได้ สาเหตุอื่นๆเช่น อาการปลายเส้นประสาทอักเสบอาจทำให้อาการแปล๊บๆเหมือนมีเหน็บชา เส้นเอ็นอักเสบ

    จากที่กล่าวมา ดูอาจจะเกี่ยวกับการใช้งานได้ แนะนำการหลีกเลี่ยงการใช้งานกล้ามเนื้อมัดนั้นๆในช่วงที่มีการอักเสบ อาจจะงดการออกกำลังหรือการนั่งทับไปก่อน รับประทานยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เพื่อบรรเทาอาการได้ถ้าปวดตึงมาก

    และควรจะไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาแล้วไม่ทุเลาลง หรือถ้ามีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง เดินลงน้ำหนักตามปกติไม่ได้ ควรรีบไป