• คุณพ่อเป็นโรคหัวใจ ใส่ขดลวดมาแล้ว นอนราบไม่ค่อยได้ เหนื่อยง่าย ควรทำอย่างไร

  •  oaohfaith
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คุณหมอ อยากสอบถามอาการของคุณพ่อค่ะ
    ท่านเป็นโรคหัวใจ ใส่ขดลวดมาแล้ว มีเบาหวานด้วย พอดีเมื่อวาน ท่านมีอาการไข้ต่ำๆ นอนราบไม่ค่อยได้ พอมาวันนี้ มีน้ำมูก ไอและเหนื่อยง่าย เราเลยกังวลว่า อาการเหล่านี้สาเหตุ เพราะ อาการเป็นไข้ หรือ เสี่ยงต่ออาการน้ำท่วมปอดค่ะ ตอนนี้กินแค่ยาพาราลดอาการไข้อย่างเดียว กับยาประจำตัวจาก รพแค่นั้นค่ะ

    ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ oaohfaith

    จากที่เล่ามา อาการนอนราบไม่ได้ เหนื่อยง่ายขึ้น เป็นอาการที่พบได้ในกรณีหัวใจวาย หรือน้ำท่วมปอดได้ค่ะ

    เนื่องคุณพ่อของคุณ oaohfaith มีความเสี่ยงต่อภาวะนี้อยู่เดิม แนะนำให้ลดการดื่มน้ำ และแนะนำให้พาไปคุณพ่อไปที่โรงพยาบาลเพื่อรับการตรวจวินิจฉัยและการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ