• หลังทานยาคุมฉุกเฉินได้ 2 สัปดาห์ก็มีประจำเดือนมา ถัดมาอีก 2 สัปดาห์ก็มีเลือดออกมาเล็กน้อย เป็นเลือดอะไร

  •  Lovepuuuu
    สมาชิก
    คือว่าเดือนกุมภาพันธวันที่ 16 - 17 ผมกับแฟนมีเซ็กกัน 3 รอบ แบบไม่สวมถุงยางแต่ไม่หลั่งใน และวันที่18 แฟนกินยาคุมฉุกเฉิน เข้าไปในช่วงเช้า หลังจากนั้นประมาณวันที่ 1หรือ3 มีนาคม แฟนผมประจำเดือนมาแต่ไม่มากเท่าไหร่มา3-4 วันช่วงวันที่เป็นก็มีอาการคัดเต้านม หลังจากนั้นประมาณวันที่ 15-16 แฟนมีอาการเก็บที่หน้าอกแต่ไม่ใช่เต้านมและไม่ได้มีประจำเดือน พอช่วงบ่ายวันที่ 18 แฟนเข้าห้องน้ำเสร็จเช็ดทำความสะอาดเจอคราบใสๆเหมือนเลือดจางๆเล็กๆไม่มาก แบบนี้คืออะไรหรอครับ. ใช่ลักษณะของการตั้งครรณ์ไหมคับ กำลังรอลุ้นอยู่ว่าวันที่ 1-3 เมษาแฟนจะประจำเดือนมาไหม

     สวัสดีค่ะ คุณ Lovepuuuu

    จากที่เล่ามา หากต้องการทดสอบการตั้งครรภ์ สามารถทดสอบได้หลังจากการมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2 สัปดาห์นะคะ

    แนะนำคุณ Lovepuuuu ว่าให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากพบว่าไม่ตั้งครรภ์ แสดงถึงเลือดที่ออกกระปริดกระปรอยนั้นอาจเป็นจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    ซึ่งหากมีเลือดออกกระปริดกระปรอยผิดปกติยาวนาน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ