• ไปต่างจังหวัด ลืมเอายาคุมไป ซื้ออันใหม่ คนละยี่ห้อ และทานเคลื่อนไป 2 วัน จะเป็นอะไรไหม

  •  ssuuttdd
    สมาชิก
    คือเราไปต่างจังหวัดมา 5 วัน แล้วลืมเอายาคุมไปแต่เราซื้อยาคุมมากินใหม่จำวันเคลื่อนไป2วันและไม่ใช่ยี่ห้อเดิม (อันที่กินตอนแรก ขาวแดง ที่ซื้อใหม่ เหลืองขาว) แล้วพอกลับมาก็กลับมากินอันเดิมต่อจากวันที่กลับมาเลย จะเป็นอะไรไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ssuuttdd

    จากที่เล่ามา ยาคุมกำเนิดแต่ละยี่ห้อจะมีตัวยาฮอร์โมนผสมในสัดส่วนที่แตกต่างกันได้ค่ะ คิดว่าในแง่การคุมกำเนิดนั้น ยังมีประสิทธิภาพการคุมกำเนิดได้เท่า ๆ เดิมค่ะ แต่อาจมีผลข้างเคียงจากระดับฮอร์โมนที่ไม่คงที่ได้ เช่น คลื่นไส้ วิงเวียน เลือดประจำเดือนมากระปริดกระปรอย เป็นต้นค่ะ
    แนะนำคุณ ssuuttdd ให้รับประทานยาตัวเดิมต่อเนื่องต่อได้นะคะ