• ปวดศีรษะมาก 4 วัน ไปฉีดยาที่รพ. กลับมาคลื่นไส้ เกิดจากอะไร

  •  NaNon Supakorn Khosinklang
    สมาชิก
    มีอาการ ปวดหัวและลูกตาหนักมาก แค่เดินก็รู้สึกปวด เหลือบสายตาไปด้านข้างไม่ได้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ เวียนศีรษะ ตัวร้อน(วันที่1/38.2 2/38.2 3/37.8 4/38.5)​ ​ เป็นมา4วันแล้ว วันที่4มีอาการคลื่นไส้หลังฉีดยาจากทางโรงพยาบาลมาครับ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ ที่ปวดตาเกิดจากที่ปวด​ศีรษะ​ หรือ ดวงตาโดยตรง
    สวัสดีค่ะ คุณ NaNon Supakorn Khosinklang @อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็ง อาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ **กรณีของคุณNaNon Supakorn Khosinklang อาการปวดศีรษะและตา น่าจะจากที่มีไข้นะคะ แนะนำ คุณ NaNon Supakorn Khosinklang ให้นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่ามากๆ หากปวดศีรษะมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ รวมถึงการเช็ดตัวลดไข้ @หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์ผู้ดูแลอีกครั้งนะคะ