• มีเพศสัมพันธ์ 10 ก.ค. ประจำเดือนมา 12-18 ก.ค. เดือน ส.ค. ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Petch1205
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนวันที่10/07 เดือนที่แล้วโดยไม่ได้ป้องกันช่วงแรก แต่พอนึกได้เลยหยิบถึงบางอย่างมาป้องกันอะครับ ในช่วงหลังจากนั้นวันที่12/07แฟนมีประจำเดือนถึงวันที่ 18/07 แต่ก่อนหน้านั้นช่วงวันที่08/07 แฟนกินยาเลื่อนประจำเดือนอะครับ พอหยุดกินวันที่10/07 ประจำเดือนก็มาวันที่12/07 แต่ประจำเดือนของเดือนนี้จนถึงวันนี้20/08 ยังไม่มาเลยอะครับอยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Petch1205,

                           หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 12-18 ก.ค. แม้จะเป็นประจำเดือนที่เกิดจากการทานยาเลื่อนประจำเดือน ก็ย่อมแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ก.ค. ค่ะ และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มาในเดือน ส.ค.นี้ อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ