• สอบถามยาความดัน ยา Hydralazine 50 MG กับ ยา Losartan 50 MG ใช้ร่วมกันได้ไหม

  •  boonskkt@gmail.com
    สมาชิก

    รบกวนสอบถามยาความดันผู้สูงอายุระหว่างยา Hydralazine 50 MG กับ ยา Losartan 50 MG ใช้ร่วมกันได้ไหมครับ   /และทานพร้อมกัน 3  ตัวยาร่วมกับ ยา Amlodipine 5 MG  ได้ใช่ไหมครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    boonskkt@gmail.com  พญ.นรมน
    แพทย์

    คำถามโพสไม่ติด

     สวัสดีค่ะคุณ boonskkt@gmail.com

    ยาทั้ง 3 ชนิดที่กล่าวมานั้นเป็นยาที่ใช้ลดความดันทั้งสิ้น แต่เป็นยาคนละกลุ่มกัน และสามารถใช้ด้วยกันได้ โดยการที่แพทย์ให้ยาแต่ละตัว เพื่อจะได้ไม่ต้องใช้ยาตัวใดตัวนึงในปริมาณที่สูงมาก จนเพิ่มโอกาสเกิดผลข้างเคียงจากยาได้

    แนะนำรับประทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด และกลับไปติดตามอาการตามนัด