• สอบถามผลอัลตราซาวด์เต้านม

  •  Kattiya Rush
    สมาชิก
    homogeneous fibroglandular background echotexture of both breasts is noted. ผลบรรทัดอื่นปกติค่ะ​ ไม่ทราบว่าอันนี้คือแปลว่าอะไรคะ

    สวัสดีครับ คุณ Kattiya Rush

    ผลอัลตราซาวด์เต้านมที่อ่าน "homogeneous fibroglandular background echotexture of both breasts is noted." เป็นผลการตรวจคัดกรองทั่วไปที่ระบุว่า เต้านมมีลักษณะเป็นไขมันและเนื้อเยื่ออย่างสม่ำเสมอกัน เท่านั้นเองครับ ไม่ได้มีการวินิจฉัยความผิดปกติใดๆครับ

    โดยมากต้องมีผลอื่นๆ ประกอบ เช่น มีซีสต์หรือไม่ มีก้อนหรือไม่ ลักษณะท่อน้ำนมเป็นอย่างไร ลักษณะหลอดเลือดโดยรอบเป็นอย่างไร ฯลฯ

    ทั้งนี้ หากผลบรรทัดอื่น แพทย์เขียนว่าปกติ ก็คงไม่มีอะไรน่ากังวลครับผม  คุณ Kattiya สามารถมาตรวจเต้านมตามที่แพทย์แนะนำได้ต่อไปได้ครับ