• ฝังยาคุมกำเนิด ประจำเดือนยังมาปกติ ใช้วิธีนับหน้า 7 หลัง 7 ร่วมด้วยได้ไหม

  •  lihn peter
    สมาชิก
    ยังงี้แปลว่า ผมสามารถใช้วิธี นับหน้า7หลัง7 นับวันตกไข่ ร่วมด้วยได้ใช่มั้ยครับ เพราะรอบเดือนยังมาปกติ

    สวัสดีค่ะ คุณ lihn peter,

                        ยาฝังคุมกำเนิดนั้น จะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์โดยการไปยับยั้งการตกไข่ และไปทำให้เมือกที่ปากมดลูกเหนียวข้น ซึ่งทำให้อสุจิผ่านเข้าไปในมดลูกได้ยาก รวมไปถึงยังทำให้เยื่อบุผนังหมดลูกบาง ซึ่งทำให้ไข่ที่ถูกผสมแล้วไม่สามารถเกาะที่ผนังมดลูกได้

                       ดังนั้น เมื่อฝังยาคุมกำเนิด จึงไม่สามารถใช้วิธีนับระยะปลอดภัยมาใช้ได้ เพราะไม่มีการตกไข่เกิดขึ้นนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม เมื่อฝังยาคุมกำเนิดไปแล้ว ก็สามารถที่จะมีเพศสัมพันธ์ได้ทุกวันค่ะ