• ถ้ามีเพศสัมพันธ์ สอดใส่แต่ไมได้มีการหลั่ง เพิ่งหมดประจำเดือนไปอาทิตย์ก่อน จะท้องไหม

  •  0969510482
    สมาชิก
    อยากรู้ว่าถ้าเอาอวัยวะผู้ชายเข้าไปในช้องคอดผู้หญิงเเต่อสุจิไม่เเตกเข้าไปในมดลูกเเต่เเฟนผมเขาเป็นประจำเดือนเเล้วพึ่งหยุดเป็นอาทิตย์ที่เเล้วสามารถท่องได้ป่าวคับ
    0969510482  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ 0969510482

    การที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชาย แม้จะไม่ได้มีการหลั่งนั้น ยังมีโอกาสที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้สูงถึงประมาณ20% ควรจะต้องใส่ถุงยาง หรือกินยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน ฉีดหรือฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน

    ไม่ควรพยายามทำการนับวันเพื่อคุมกำเนิดอย่างเด็ดขาด เพราะโอกาสผิดพลาดสูง และถ้าประจำเดือนหมดไปเป็นอาทิตย์แล้ว ก็เป็นช่วงเวลาที่อาจทำให้เกิดการตกไข่ได้ค่ะ

    เบื้องต้นแนะนำการสังเกตประจำเดือนรอบถัดไป หรือสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ โดยไม่ต้องรอให้ประจำเดือนขาดหายไปก่อน