• มีเพศสัมพันธ์ก่อนประจำเดือนมา 2 วัน จะท้องไหม พอดีประจำเดือนไม่มา

  •  Mod Siwaranon
    สมาชิก
    ถ้ามีพสพแล้วไม่ได้ออก แถมเป็น2วันก่อนประจำเดือนมีโอกาสท้องมั้ย พอดีปจด.ไม่มาครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Mod Siwaranon,

                        หากฝ่ายชายยังไม่ได้ถึงจุดสุดยอดและไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        แต่หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสในการตั้งครรภ์อาจมีได้ หากนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ไป 7 วันแล้วประจำเดือนยังไม่มา

                        ดังนั้น หากได้มีการหลั่งน้ำอสุจิไป ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน หากครบ 2 สัปดาห์แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                       แต่หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น