• สอบถามครับ ทานยาคุมฉุกเฉิน แต่ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจครรภ์ขึ้นเพียง1ขีด

  •  JBJ205
    สมาชิก

    สวัสดีครับคุณหมอ ขอนุญาตสอบนะครับ แฟนผมมีประจำเดือนรอบล่าสุดวันที่ 26 ธันวาคม และประจำเดือนหมดวันที่ 1 มกราคม ซึ่งคือวันที่ 7 ของประจำเดือนพอดี แล้วเรามีพสพกันในเย็นวันนั้น ผมป้องกันโดยใส่ถุงยางอนามัย แต่ถุงยางเกิดขาด แต่ตัวผมเองยังไม่เสร็จ (ไม่แน่ใจว่ามีน้ำหล่อลื่นของตัวผมเองจากถุงยางที่ขาดมีเข้าไปด้วยมั้ย) วันต่อมาจึงทานยาคุมฉุกเฉินทันที (ยังไม่เกิน 24 ชั่วโมงในตอนที่ทาน) เป็นแผงแบบ 1 เม็ด กินไปเรียบร้อย หลังจากนั้นวันที่ 7 มกราคม แฟนมีอาการปวดหลังคล้ายมีรอบประจำเดือนและได้มีเลือดมาเป็นจำนวนพอๆกับประจำเดือนปกติประมาณ 5วัน  (น่าจะเป็นผลข้างเคียงของยา) หลังจากนั้นผ่านมา 4 สัปดาห์ประจำเดือนยังไม่มา เช้าวันที่ 30 มกราคมได้มีการลองตรวจครรภ์ด้วยที่ตรวจแบบปากกา ผลขึ้นแค่เพียง 1 ขีดครับ แต่จนถึงปัจจุบันวันที่ 4 กุมภา ประจำเดือนก็ยังไม่มา มีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยครับ เพราะทั้งอยู่ในหลัง 7 และทานยาคุมฉุกเฉินแบบนี้ ขออนุญาตสอบถามคุณหมอครับ