• มีอาการเวียนหัวในตอนเช้า เพลีย รู้สึกง่วงตลอดเวลา เหมือนหิวข้าวตลอดเวลา เป็นอาการอะไร

  •  Phiyawan Samrit
    สมาชิก
    มีอาการ เวียนหัวในตอนเช้า เป็นเพลีย รู้สึกง่วงตลอดเวลา ตอนกลางคืนนอนประมาณ 23:00 ตื่น 7 กว่า และกินข้าวเช้าประมาณ 10 โมง กินไปสักพัก จะอ้วก ค่ะ กินต่อไม่ได้ เป็นแบบนี้มา2 วันแล้วค่ะ ไปหาหมอ หมอก็บอกว่าเป็นกรดไหลย้อน ให้ยามากิน แต่ก็ยังไม่หาย รู้สึกไม่สบายใจเลยค่ะ และก็ตัวผอมด้วย กลางคืนก็มีอาการ ท้องร้องเหมือนคนหิวข้าว แต่ไม่ได้หิวนะคะ แต่เป็นแบบนี้ มานานแล้ว 😭
    Phiyawan Samrit  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Phiyawan Samrit

    อาการเวียนหัว คลื่นไส้ อ่อนเพลียนั้น อาจจะเกิดจากความผิดปกติในทางเดินอาหารเช่นกระเพาะอาหารอักเสบ มีกรดไหลย้อน หรืออาหารเป็นพิษกรณีเป็นเฉียบพลัน มีไข้ หรือถ่ายเหลวร่วมด้วย สาเหตุที่ระบบอื่นๆเช่นน้ำในหูไม่เท่ากัน ความดันในเลือดต่ำ ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ การพักผ่อนไม่เพียงพอ การกรนและทำให้หยุดหายใจขณะหลับเป็นต้น

    เบื้องต้นแนะนำรักษาตามที่แพทย์แนะนำ หากเกิน 2 สัปดาห์ขึ้นไป อาการไม่ทุเลา ยังคลื่นไส้เยอะ อ่อนเพลีย ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อแจ้งอาการให้ทราบ เพื่อประเมินตรวจร่างกายซ้ำอีกครั้ง

    ตอนนี้ควรงดการกินอาหารมื้อใหญ่ๆทีเดียว ไม่กินแล้วนอนทันที งดอาหารที่ทำให้มีอาการมากขึ้น พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานยาแก้เวียนศีรษะ แก้คลื่นไส้ได้