• ประจำเดือนไม่มา แล้วก็ตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีด ชัดเจนมาก แบบนี้แปลว่าท้องใช่หรือไม่

  •  Oradan Sritawai
    สมาชิก
    อยากสอบถามค่ะ พึ่งคลอดลูกไปวันที่ 13 ตุลา 61 แล้วจนตอนนี้ 8 กุมภา 62 ประจำเดือนไม่มา แล้วก็ตรวจครรภ์ ขึ้น 2 ขีด ชัดเจนมาก แบบนี้มีสิทที่จะไม่ทิองไหมค่ะ หรือว่าท้องแล้วชัวๆๆ

    คุณ Oradan

    ปกติ ปจด หลังคลอดจะมาได้ตั้งแต่ 6-8 อาทิตย์ ถ้าไม่ได้ให้นมบุตร  หลังจากนั้นจึงมีทางที่ ตั้งครรภ์ได้ถ้า มีพสพ กัน   เมื่อคุณตรวจแล้วขึ้นสองขีดก็แสดงว่า น่าจะท้องครับ เพราะเป็นผลบวก   ความน่าเชื่อถือ 99 % ครับ สรุปว่าน่าจะท้องนะครับ  ถ้ายังกังวลใจควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้แน่ชัดดีกว่าครับ