• มีจุดสีขาวๆเล็กๆผุดขึ้นมาบริเวณอวัยวะเพศคล้ายอาการตกขาว จะเป็นอันตรายไหม

  •  Tamkwan Phanngam
    สมาชิก
    หนูมีจุดสีขาวๆเล็กๆผุดขึ้นมาบริเวณอวัยวะเพศคล้ายอะการตกขาว เเต่เอาออกยังไงก็ไม่ได้อะคะ จะเป็นอันตรายไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Tamkwan Phanngam

    การที่รอยสีขาวที่บริเวณอวัยวะเพศหญิง สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การติดเชื้อรา, ผื่นแพ้สัมผัส, โรคผิวหนังบางชนิด เป็นต้น

    แนะนำให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าเป็นหลัก งดการสวนล้างช่องคลอด หลังจากทำความสะอาดหรือเข้าห้องน้ำ แนะนำให้ทำความสะอาดและซับให้แห้งทุกครั้ง

    หากรอยโรคไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อดูอาการอีกทีนะคะ