• สวัสดีค่ะ รบกวนหน่อยค่ะ กังวลมากค่ะคุณหมอ

  • พอดีมีต่อมน้ำเหลืองใต้คางโตเป้นด้านซ้ายใต้กราม บวม ๆ ยุบ ๆ จนตอนนี้ สงสัยค่ะ สังเกตว่าถ้านอนน้อย/กินเผ็ด/เครียดกังวล/แล้วคลำบ่อย จะบวมมานิดนึง แต่ถ้าไม่ทำอย่างข้าวต้นนั้นก็จะเล็กลงหน่อย แต่ไม่หายไป กดลงไปนิ่มๆ ขนาดที่สัมผัสแล้วประมาณน่าจะลูกแก้วเล็กๆค่ะ อย่างทราบว่าอันตรายไหมคะ ? (มีปัญหาช่องปากอยู่) อีกข้อ คะ คือพอมันบวมๆหนูก็ได้ใช้ยาหม่องทาบริเวณคอ ใต้คางที่เป็น แล้วที่นี่ มันกัดจนแดงแล้วดำค้ะ อยากทราบว่า จะทำไงดีคะ เกี่ยวกับที่มันบวมไหมคะ โดยส่วนตัว กินได้นอนหลับน้ำหนักไม่ลด แต่น้ำหนักเกินมาตราฐานเยอะคะ
    เคยูเอ็นเคเอเอ็น วายเอ  kamonporn
    สมาชิก
    ทางทีมแพทย์เว็บไซต์ พบแพทย์ ของเราได้ตอบคำถามที่คล้ายกันกับปัญหาของคุณ คุณสามารถดูคำตอบได้จากลิงก์ด้านล่างต่อไปนี้:

    URL: https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/ต่อมน้ำเหลืองโต/

    หากคุณมีข้อสงสัยหรือคำถามใหม่ ๆ กรุณาคลิก "สร้างคำถาม"