• ปวดหลังมาหลายวัน เป็นประจำเดือนก็ยังปวดอยู่ค่ะ

  •  Chawchaw Smile Chawchaw
    สมาชิก
    ปวดหลังแบบปวดประจำเดือนอ่ะค่ะปวดมาหลายเดือนแล้วประจำเดือนหายแล้วก้ยังปวดยุ

     สวัสดีคะคุณ Chawchaw Smile Chawchaw

    อาการปวดประจำเดือน มีสองแบบค่ะ

    1. primary dysmenorrhea อาการปวดท้องประจำเดือน ปวดหลัง มีอาการตั้งแต่ตอนเริ่มเป็นประจำเดือนครั้งแรกค่ะ ซึ่งมักจะหายเองได้ค่ะ
    2. seconday dysmenorrhea อาการปวดท้องหลังเป็นรอบเดือนไป เกิดช่วงใดก็ได้ค่ะ อาจจะต้องหาสาเหตุ เช่น มีปัญหาเรื่องเนื้องอกมดลูก หรือ มีถุงน้ำรังไข่ค่ะ

    แนะนำว่าลองรับประทานยาแก้ปวด และพยายามออกกำลังกายเบาๆค่ะ จะช่วยได้ค่ะ