• ปวดๆจุกๆหลังจากมีเพศสัมพันธ์เสร็จ เกิดจากอะไร

  • คือมีอาการปวดจุกท้องมากแทบจะหายใจไม่สะดวกปวดจุกท้องหลังจากเสรจกิจกับแฟนจะเปนไรรึเปล่าคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ เจ๊มาย ติดเหน่อ

    อาการปวดจุกท้อง สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคกระเพาะอาหารอักเสบ, การมีลมในกระเพาะอาหาร, อาหารไม่ย่อย, กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ, ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ เจ๊มาย ติดเหน่อ เล่ามายังไม่สามารถระบุสาเหตุได้ชัดเจนนะคะ หากเกี่ยวกับมีเพศสัมพันธ์ อาจเป็นจากกล้ามเนื้อหรืออวัยวะเพศหญิงอักเสบจากการมีเพสสัมพันธ์ได้ค่ะ

    แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาปวดดูนะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีค่ะ