• หลังมีเพศสัมพันธ์แล้ว วันต่อมามีน้ำใสๆไหลออกจากอวัยวะเพศชาย เกิดจากอะไร

  •  Nattapong
    สมาชิก
    สวัสดีครับ พอดีเมื่อคืนมีอะไรกับแฟนแล้วตื่นมาตอนเช้ามีน้ำใสๆออกมาจากอวัยวะเพศครับ เกิดจากอะไรครับ
    Nattapong  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณNattapong

    การมีน้ำใสๆไหลออกจากอวัยวะเพศชายดังกล่าวมานั้น อาจจะเป็นน้ำหล่อลื่น ฝันเปียก หรือถ้าเป็นน้ำขุ่นๆลักษณะคล้ายหนอง อาจจะบ่งบอกถึงการอักเสบหรือติดเชื้อ หรือการได้รับบาดเจ็บที่ท่อปัสสาวะ

    แนะนำสังเกตอาการและลักษณะของน้ำที่ออกมา ถ้าเป็นน้ำใสๆ คล้ายน้ำหล่อลื่นปกติ อาจสังเกตอาการไปก่อน แต่หากเป็นน้ำสีเหลืองขุ่นคล้ายหนอง ปัสสาวะแสบขัด ควรไปพบแพทย์ เพื่อตรวจร่างกาย และตรวจหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่อไป

    เบื้องต้นงดกิจกรรมทางเพศไปก่อนถ้ายังมีอาการผิดปกติ และการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งต่อๆไปควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์