• ประจำเดือนไม่มา มีท้องอืด เหม็นอาหาร เพลีย เหนื่อยง่าย ท้องไหม ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์ หลั่งใน ติดต่อกันหลายวัน

  •  aresmars.03
    สมาชิก
    ตอนเเรกมีอาการจะเป็นประจำเดือน เเต่มีการหลั่งในติดต่อกันหลายวัน เเละตอนนี้ประจำเดือนไม่มา มีอาการท้องอืด เหม็นอาหารบางครั้ง เพลีย เหนื่อยง่ายมีสิทธิ์ตั้งท้องมากเเค่ไหนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ aresmars.03,

                     หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบ อาการท้องอืด เหม็นอาหาร เพลีย เหนื่อยง่าย ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบ อาการดังกล่าว อาจเกิดจากการมีโรคกระเพาะอาหาร เป็นผลข้างเคียงจากการทานยาบางอย่าง การมีความเครียด วิตกกังวล นอนไม่พอ เป็นต้น

                      และหากประจำเดือนไม่มาตามกำหนด ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น