• มีรอยขาว ที่หน้าขาเป็นวงกลมไม่คันสงสัยใช่กลากหรือเกลื้อนไหม

  •  aaa_a
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือสังเกตว่าที่หน้าขาของตัวเอง แล้วมีวงกลมเล็กๆขึ้นอยู่วงนึงค่ะ แต่ไม่มีอาการคันเลย เลยสงสัยว่าใช่กลากหรือเกลื้อนรึปล่าวค่ะ

     สวัสดีคะคุณaaa_a

    เป็นกลากหรือเกลื้อนก็ได้ค่ะ หรืออาจจะเป็นแค่แพ้ธรรมก็ได้ค่ะ แนะนำว่าอาจจะต้องพบแพทย์เพื่อขูดเอาไปตรวจค่ะ

    ถ้าเป็นแค่กลากเกลื่อน เล็กน้อยก็ใช้ยาทาฆ่าเชื้อราได้ค่ะ