• หากประจำเดือนมาเกิน 7 วัน บ่งบอกถึงอะไรได้บ้าง

  •  Na-eem Malikunsalam
    สมาชิก

    หากประจำเดือนมาเกิน 7 วัน บ่งบอกถึงอะไรได้บ้างครับ

    คุณ Na-eem

    สาเหตุ ปจด ที่ขาดเกิน 7 วันนั้นอาจเกิด 1 การตั้งครรภ์ 2 ระดับฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงผิดปกติ 3 ถุงน้ำรังไข่ 4 มดลูกหรือรังไข่อักเสบติดเชื้อ  5. เนื้องอกในสมอง 6. ฉีดยาคุมกำเนิด ฝังยาคุม ในบางคน 7 ระยะให้นมลูก  8. ความเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า 9.การใช้ยาบางอย่างเป็นเวลานานๆ ยาทางจิตเวช 10 คนที่มีโรคเรื้อรัง เบาหวาน ไทรอดย์ ไดวาย