• โดนไม้ตีที่ศรีษะแตก รู้สึกกระโหลกบุ๋มลงไปควรทำอย่างไร

  •  teerapong
    สมาชิก
    ผมโดนเพื่อนเอาไม้ตีหัวแตกครับพอแผลหายผมลองไปจับดูเหมือนว่าศรีษะมันยุบลงไปผมหมอพอมีวิธีทำให้กะโหลกศรีษะกลับมาเป็นเหมือนเดิมไหมครับไม่ต้องเต็ม 100% ก็ได้ครับแต่ขอให้มันไม่ยุบ ผมโดนตอนอายุ 13 ตอนนี้ อายุ 14 ผมเคลียดมากเลยครับผมเคยคิดฆ่าตัวตายด้วยครับ ช่วยผมด้วยนะครับหมอ

     สวัสดีคะคุณ Teerapong

    ต้องดูก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องของกระดูกหักหรือไม่ค่ะ เพราะถ้ามีปัญหาเรื่องของกระดูกหัก อาจจะต้องดูว่าสามาร หรือ ไม่ความจำเป็นต้องผ่าตัด งัดกระดูกขึ้นหรือไม่ค่ะ เพราะก็สามารถทำได้ถ้ามีปัญหาเรื่องของการกดเบียดต่างๆ แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ อาจจะแนะนำในเรื่องของการปลูกให้ผมหนาขึ้น เพื่อให้ดูให้สวยงามได้ค่ะ แนะนำปรึกษาศัลยแพทย์อีกครั้งนะค่ะ