• วูบตอนกำลังปัสสาวะ เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  • วูบในห้องน้ำตอนที่ฉี่อยุ่เป็นแบบนี้มา4รอบแล้วคับ แต่เป็นห่างๆ ประมาณเดือนละครั้ง เป็นเพราะอะไรคับ แล้วต้องแก้ยังไงคับ
    ธนากร ดุริยวิจิตรสุนทรกุล  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ธนากร ดุริยวิจิตรสุนทรกุล

    อาการวูบคล้ายจะเป็นลม อาจเกิดจาก

    -น้ำในหูไม่เท่ากัน ทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ บ้านหมุน รักษาด้วยการรับประทานยาแก้เวียนศีรษะ

    -การเปลี่ยนท่าทางที่เร็วเกินไป ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอชั่วคราว

    -ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ

    -โลหิตจาง

    -หัวใจเต้นผิดจังหวะ

    หากมีอาการเป็นบ่อยๆควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น การเปลี่ยนท่าทางช้าๆ ถ้ามีอาการให้รีบนั่งพัก รับประทานยาแก้เวียนศีรษะ ดื่มน้ำมากๆ อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้สะดวก