• ชอบคิดเรื่องเดิมๆซ้ำๆ ต้องหาอะไรทำแก้เครียด เป็นมาหลายปี หนูเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำใช่มั้ยคะ

  •  gadecny
    สมาชิก
    หนูกำลังเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำใช่มั้ยคะ หนูกังวลไปทุกเรื่องแล้วคิดวนไปวนมา ต้องหาอะไรทำแก้เครียดถึงจะหายหนูเป็นแบบมาหลายปีแล้วหนูเคยคิดว่าเดี่ยวก็หายแต่นับวันมันยิ่งเป็นมากที่ชอบคิดเรื่องเดิมซ้ำๆ แล้วทำให้นอนไม่หลับและถ้ากำลังจะนอนก็จะคิดถึงสิ่งของว่ามันอยู่ตรงไหนเก็บแล้วหรือยังถ้าไม่เจอก็จะคิดวนไปวนมาค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ gadecny โรคย้ำคิดย้ำทำ หรือ OCD คนไข้จะมีความคิดซ้ำๆทำให้กังวล จนตอบสนองด้วยการทำพฤติกรรมซ้ำๆ เพื่อลดความไม่สบายใจ ซึ่งจากที่คุณ gadecny เล่ามายังสรุปไม่ได้ว่า เป็นโรคนี้หรือไม่ หากเป็นโรคนี้ การรักษาจะประกอบด้วยการใช้ยาร่วมกับการทำพฤติกรรมบำบัดค่ะ **แนะนำให้คุณ gadecny ไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ