• ทานยาคุมยี่้ห้อแอนนาถึงเม็ดที่ 24 แล้วเริ่มทานแผงใหม่เลย ทานถูกต้องไหม

  •  เอิญ อานา.
    สมาชิก
    อยากทราบว่าการทานยาคุมที่ทานอยู่ถูกต้องไหมคะ คือทานยาคุมยี่ห้อแอนนามาเป็นปีแล้วค่ะ จะกินเม็ดแรกของประจำเดือนวันแรก พอทานไป24เม็ด ประจำเดือนก็มาปกคิค่ะ แล้วก็เริ่มทานแผงใหม่ของประจำเดือนรอบใหม่เลย แต่ทานไม่หมดแผงทุกครั้ง แบบนี้ทานถูกไผมคะ แต่ก่อนที่จะทานประจำเดือนจะมา3-4วัน แต่หลังจากเริ่มมาทานจะมาแค่2-3วัน ปกไหมึะเป็นแบบนี้มาเป็นปีแล้ว อยากทราบและขอคำแนะนะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เอิญ อานา.

                           ยาคุมกำเนิดยี่ห้อแอนนา เป็นยาคุมกำเนิดชนิดที่มี 28 เม็ด วิธีการทานยาที่ถูกต้อง คือทานให้ครบ 28 เม็ด ก่อนที่จะเริ่มทานยาแผงใหม่ โดยไม่ต้องสนใจว่าประจำเดือนจะเริ่มมาในวันใด หากทานไปเพียง 24 เม็ด แลวงเริ่มทานแผงใหม่ต่อเลย ก็จะทำให้ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนสั้นลง และหากทำเช่นนี้ไปนานๆ อาจมีผลทำให้ประจำเดือนขาดหายไปได้ค่ะ ดังนั้น ควรเปลี่ยนวิธีการทานยาโดยทานให้ครบ 28 เม็ดก่อนที่จะเริ่มทานแผงใหม่ค่ะ