• วิตามิน nat c ควรกินเวลาไหนดีที่สุด

  •  Yimmy Minji
    สมาชิก
    วิตามินซี กินก่อนนอนได้ไหมคะ จะได้ผลดีไหม
    Yimmy Minji  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Yimmy Minji

    วิตามิน ซี (Vitamin C) เป็นวิตามินที่ร่างกายต้องการเพื่อนำไปช่วยในการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น กระดูก ฟัน และผิวหนัง วิตามิน ซี ที่มาจากธรรมชาติ จะพบได้มากในผักและผลไม้สดอยู่แล้ว ถ้าได้กินผักและผลไม้สดในแต่ละวันอย่างพอเพียง ไม่มีความจำเป็นต้องกินเสริม

    การรับประทานวิตามินซีนั้น สามารถกินช่วงเวลาใดของวันก็ได้ ไม่มีเวลาจำกัด โดยควรบริโภควิตามิน ซี ตามรายละเอียดบนฉลากและตามคำแนะนำของแพทย์ ปกติจะรับประทานวันละ 1-4 ครั้งต่อวันขึ้นกับข้อบ่งใช้ หลังมื้ออาหาร ห้ามรับประทานเกินกว่าปริมาณที่กำหนดเพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น